การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ ชนะ 4 แมทซ์ กีฬาการต่อสู้ สุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย

โดย Pitbull Zone15 ต.ค. 2560
  • หน้าหลัก

  • ข่าวเด่น

  • การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ ชนะ 4 แมทซ์ กีฬาการต่อสู้ สุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย

การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ ชนะ 4 แมทซ์ กีฬาการต่อสู้ สุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย

ประวัติของกีฬาการต่อสู้ของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอร์เรียไม่มีพิทบูลด๊อกตัวไหนที่จะเขย่าวงการนี้ได้มากที่สุดเท่ากับ การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ เพราะว่ามันไม่เพียงแต่จะเป็นพิทบูลด๊อกนักสู้ที่ถือว่าสุดยอดแล้วมันยังเป็นพ่อพันธุ์ที่ถือว่าดีที่สุดอีกตัวหนึ่งด้วย จี๊ฟถูกผสมขึ้นมาโดยเจมส์ เครนชอ

GARRETT'S CH. JEEP (4XW) ROM
 

การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ (ชนะ 4 แมทซ์) รอม 
ตอนที่ 1 จากประวัติของกีฬาการต่อสู้ของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเทอร์เรียไม่มีพิทบูลด๊อกตัวไหนที่จะเขย่าวงการนี้ได้มากที่สุดเท่ากับ การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ เพราะว่ามันไม่เพียงแต่จะเป็นพิทบูลด๊อกนักสู้ที่ถือว่าสุดยอดแล้วมันยังเป็นพ่อพันธุ์ที่ถือว่าดีที่สุดอีกตัวหนึ่งด้วย จี๊ฟถูกผสมขึ้นมาโดยเจมส์ เครนชอ และเขาได้ขายมันต่อไปให้กับเจมส์ การเร็ทตอนที่มันยังเล็กๆ และสร้างชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีนัก แต่จากความร่วมมือของทั้งสองคน จี๊ฟจึงได้รับชัยชนะครั้งที่4 ที่สุดแสนจะประทับใจ และคู่ต่อสู้ของจี๊ฟก็คือออสซี่ สตีเวนแชมเปี้ยนโฮเมอร์ ซึ่งการต่อสู้ในครั้งนั้นถือว่าเป็นการต่อสู้ที่ประวัติศาสตร์จะต้องจารึกเอาไว้ เพราะเป็นการพบกันที่ไม่ธรรมดาเลย แชมเปี้ยนจี๊ฟเป็นฝ่ายที่เอาชนะมาได้ ส่วนแชมเปี้ยนโฮเมอร์ก็ได้รับการพิสูจน์ความสามารถในการต่อสู้ได้อย่างดีเยี่ยม และนั่นก็คือสิ่งที่ทั้งคู่ได้สร้างเป็นตำนานขึ้นมา หลังจากนั้นความน่าเกรงขามของแชมเปี้ยนจี๊ฟก็เริ่มมีคนรับรู้โดยที่เราจะเล่าต่อถึงคุณสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมันก็คือ การที่มันสามารถถ่ายทอดพันธุกรรมให้สายเลือดที่เป็นแชมเปี้ยนอย่างมากมายจนเป็นที่น่าประหลาดใจ โดยที่ให้ลูกที่เป็นแกรนด์แชมป์เปี้ยนหนึ่งตัว และพวกที่ชนะ1หรือ2ครั้งอีกเป็นจำนวนที่นับครั้งไม่ถ้วน การสนทนาที่จัดขึ้นในงานคอนเวนชั่น ซึ่งมักจะมีการพูดกันถึงพิทบูลด๊อกตัวเก่งๆหลายตัวและการโต้เถียงกันเกี่ยวกับเรื่องสายเลือดของแต่ละตัว เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะให้ได้เปอร์เซ็นต์ของการแมทซ์ที่สูงที่สุด และสถิติของหมาตัวที่ชนะมากที่สุด ผมมักจะได้ยินประโยคที่พูดกันไปพูดกันมา เมื่อชื่อของแชมเปี้ยนจี๊ฟได้ถูกนำไปขึ้นทะเบียนในรายชื่อ รอม (รีจิสเตอร์ อ๊อฟ เมอริส ให้ลูกที่เป็นแชมป์เปี้ยน 5 ตัวไม่ว่าจะผสมกับตัวเมียกี่ตัวก็ตาม) ถ้าดูจากจำนวนแม่พันธุ์ที่ แชมเปี้ยนจี๊ฟได้ผสมด้วยก็น่าจะรู้ว่ามีจำนวนลูกมากมายขนาดไหน และให้ลูกที่เป็นแชมป์ในนั้นอีกหลายตัวถ้าจะเปรียบเทียบกับพิทบูลด๊อกตัวที่ให้ลูกที่ดีที่สุด คำตอบที่ผมจะให้ได้คงต้องแบ่งเป็นสายหลักๆซึ่งจะแบ่งได้ถึงสามสายด้วยกัน เช่น สายของเอสทีพีแกรนด์แชมเปี้ยนบัค ที่ชนะมาแล้วถึง 8 ครั้ง เอสทีพีแชมเปี้ยนโตโล่ และเบอร์ตันแกรนด์แชมเปี้ยนแฮงค์ เพราะทั้งสามตัวนี้เป็นพิทบูลนักสู้ที่ถือว่ามีผลงานที่จัดว่าโดดเด่นมากที่สุดและหลายคนใช้พวกมันเป็นพ่อพันธุ์เพื่อสร้างสายเลือดใหม่จากพวกมันแต่ละตัว ทั้งสามยังมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานพอๆ กัน คือประมาณ10ปี มีอยู่สองตัวที่ตายไปเกือบพร้อมๆกัน นั่นก็คือแชมเปี้ยนโตโล่ และแกรนด์แชมเปี้ยนแฮงค์ และในบรรดาทั้งสามตัวนี้ แฮงค์ได้สร้างประวัติที่เหนือกว่าตัวอื่นๆในเรื่องของการผสมพันธุ์ แต่ก็ยังไม่เท่ากับแชมเปี้ยนจี๊ฟ ส่วนอันดับสองคือ เอสทีพีแกรนด์แชมเปี้ยนบัค ชนะ 8 แมทซ์ รอม เป็นหมาสีแดงจมูกแดง สำหรับเอสทีพีแชมเปี้ยนโตโล่ได้ผสมกับแม่พันธุ์ทั้งสิ้น 23 ตัว ความจริงก็คือเมื่อรวบรวมแชมเปี้ยนที่เกิดจากสุดยอดพ่อพันธุ์ทั้งสามตัวนี้ยังน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนที่เกิดจากแชมเปี้ยนจี๊ฟ สำหรับในอดีตพิทบูลดังๆอย่าง แชมเปี้ยนโฮเมอร์ แกรนด์แชมเปี้ยนอาท และทูมสโตน

เมย์เดย์

เป็นพวกที่มีการผสมพันธุ์อยู่ไม่กี่ครั้ง แต่สายเลือดของพวกมันยังคงสืบสายเลือดกันต่อมาอย่างมีคุณภาพ ส่วนหมาที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อรอม(ROM) ถ้าจะพิจารณาถึงจำนวนครั้งที่พวกมันได้ไปผสมพันธุ์ด้วยก็จะมีอย่างเช่นจี๊ฟ บัค เยลโล่ ฟริสโคและเมย์เดย์ การผสมข้ามสายพันธุ์ที่ถือว่าดีที่สุดที่ได้จาก แชมเปี้ยนจี๊ฟเห็นจะเป็น จี๊ฟ/เรดบอย และสายเลือดที่เกิดจาก จี๊ฟ/ราสคาลตอนที่ 2 แชมเปี้ยนจี๊ฟเกิดในเดือนสิงหาคมปี1976หรือเมื่อ29ปีมาแล้วในคอกของเจมส์ เครนชอ ซึ่งเป็นคอกที่ดังเพราะพ่อพันธุ์คือ ฟินลี่แชมเปี้ยนโบรอมและแม่พันธุ์คือเครนชอแชมเปี้ยนฮันนี่บั๊นรอม ซึ่งในคอกนี้เป็นแชมป์ถึง4ตัว และตัวที่ถือว่าโด่งดังมากที่สุดก็คือแชมเปี้ยนจี๊ฟรอม แต่ก็มีคนพูดถึงเครนชอ(ซุปเปอร์จีแนท) แชมเปี้ยนชาลีว่าเป็นหมานักสู้ที่ดีกว่าแชมเปี้ยนจี๊ฟเสียอีก ส่วนแชมเปี้ยนมิสซี่ ที่สามารถพบเห็นได้ในเพ็ดดีกรีในปัจจุบันนี้ และสเวทแมนแชมเปี้ยนฮอลี่ ที่บางคนบอกว่ามันกัดได้แย่ก็จริง แต่ก็มีความ สามารถรอบตัว และนี่ถือว่าเป็นคอกที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ถึงแม้ผมจะไม่รู้สาเหตุว่าทำไมถึงได้เป็นเช่นนั้นก็ตาม แชมเปี้ยนจี๊ฟเองก็มีหลายคนที่เชื่อว่ามันเป็นหมานักสู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดด้วยเวลาของมันโดยที่ครั้งแรกสามารถเอาชนะ พิวแรนท์แชมเปี้ยนคาโต้ที่พิกัด43ปอนด์ด้วยเวลาเพียง28นาที ครั้งที่สองต้องต่อสู้กับ คูเปอร์วินนี่ที่43ปอนด์ด้วยเวลา58นาที ครั้งที่สามกับ สตินสันแอนสเตปแบลคด๊อก ที่เป็นผู้ที่ชนะมาแล้วถึง3ครั้งที่42ปอนด์ด้วยเวลา2ชั่วโมงกับอีก5นาที และครั้งที่4ที่เป็นแมทซ์สุดท้ายคือที่ต่อสู้กับ ออสซี่สตีเวนแชมเปี้ยนโฮเมอร์ที่43ปอนด์ที่แชมเปี้ยนจี๊ฟเอาชนะมาได้ด้วยเวลา3ชั่วโมงกับอีก45นาที และครั้งนี้เป็นแมทซ์ที่สุดแสนจะคลาสสิก และประวัติศาสตร์ต้องจารึกเอาไว้ เมื่อหมาทั้งสองตัวมาพบกัน แต่จะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้รับชัยชนะ และนั่นก็คือแชมเปี้ยนจี๊ฟ โดยที่ตัวหนึ่งเป็นผู้ที่สร้างตำนานเพื่อเอาไว้เล่าขานนั่นก็คือออสซี่สตีเวนแชมเปี้ยนโฮเมอร์ และอีกตัวเป็นผู้ที่สร้างตำนานสายเลือดที่เป็นที่โด่งดังที่สุดนั่นก็คือ การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ (ชนะ4แมทซ์)รอม คงจะชอบ JEEP มากขึ้นนะครับ ผมชอบแชมเปี้ยนชาลีมากกว่าครับ....ดูจากสถิตินี้ครับ

การเร็ทแชมเปี้ยน จี๊ฟ

Ch.Jeep 0.38 1.02 2.10 3.58 (Homer) Ch.Charlie 0.51 0.33 1.00 0.34 Jeep ถูกเลี้ยงดูโดย Jame Garett มือขวา Crenshow ตั้งแต่เล็ก เป็นหมาชั้นเชิงที่ดีที่สุดในโลก ดูจากการไขว้สาย Jeep/Rascal ปอดยกให้ Jeep/Redboy แต่ถ้าดูแล้วแม่ของJeep Ch.HoneyBunch เป็นลูกของ Bullyson Bullyson เป็นลูกของ Eli 2xW จะเรียกว่าสายบูลี่ซันก็ได้ครับ ดู CD การกัดของ Jeep เขาจะเก่งมากเมื่อคู้ต่อสู้ยังคงตอบโต้มันได้ แต่ถ้าคู้ต่อสู้จะแพ้ มันมักเปิดโอกาสให้คู่ต่อสู้ตั้งตัว เรียกว่าจบเกมไม่เป็น แต่ถ้าเป็น Ch.Bad Rosemary หรือ Ch.Charlie ลองการ์ดตกคือจบเกม ที่แปลกคือ สายเลือดนี้ถือว่าเป็นหมาชั้นเชิงที่สุดยอดของโลก แต่ J-C ไม่ชอบ และไม่ผสมหมาตัวเมียของเขากับ Jeep เลย เขาไม่อยากให้สันดานนี้ติดไปกับลูกหลาน (อาจจะเบื่อมีหมาเทพ แต่ไม่ตอบสนองกิเลสตัวเองได้ สงสัยอยากได้แบบไชน่าแมนกัด 2 ทีนอน หุหุ) สายลูกจี๊ปเจ๋งก็ Ch.Turtle ROM 2.21 Win Ch.Shorty 1.42 0.29 1.43 Ch.Missy (F) สุดยอด!! พ่อและแม่เป็นลูก Ch.HoneyBunch // Ch.Cobra แดงจมูกแดง 45 ปอนด์ มีฟอร์ย อีกตัวนึง เป็นหมาโครงสร้าง สวยมาก เชื่อว่าพี่ๆ ที่เคยอ่านสวนจตุจักรจะเคยเห็นรูปนะครับ ถ้าชอบสายเลือดนี้ติดต่อพี่หนุ่ม ตจว. ครับ (หวงมากไม่ผสมข้ามสายเลย เหอๆๆ) ถ้ามีเวลาจะพิมพ์ให้อ่านอีกครับ แบ่งได้ตามความชอบ กัดหนัก BadRose..Ch.Chinaman ปอด Redboy เทคนิค Rascal ตัวบักเอ๊ป(โต) Aligater โครตรเทพ Db.Gr.Ch. Tornado แดงๆ จี๊ดๆ Buck ตัวเล็กใจใหญ่ Gr.Ch.Zebo 7xW,Gr.Ch.Mayday...เนื่องจากเจ้าของชอบให้กัดกับคู่ต่อสู้ตัวใหญ่กว่าเสมอ เห่ออีกเยอะครับ เอาไว้ถ้างานลากหน้าจะเอาหนังสือ ไปรอ ใครอยากถ่ายเอกสารก็จะถ่ายให้ครับ ส่วนตัวชอบไอ้ตัวในรูปข้างๆ ครับ ลูกใชน่าแมน เป็นพ่อพันธ์ ROM อันดับ 1 
JEEP ในประวัติศาสตร์ ของสุนัข American Pit Bull Terrier ทุกคนที่ชื่นชอบสุนัขพันธ์นี้ น้อยคนที่ไม่รู้จักแชมป์เปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ตลอดการ Jeep ถึงแม้ว่า จีบ จะเสียชีวิตไปหลายสิบปีแล้ว ผู้คนยังคงกล่าวถึง ผลงานในอตีดที่ยิ่งใหญ่ และยังหาใครมาเทียบได้ยาก ยังมีหลายคนที่เสาะแสวงหาสายเลือดของ Jeep อยู่ตลอด เวลาถึงแม้ว่าในปัจจุบัน จะเป็นรุ่นหลานหรือเหลนของ Jeep ทุกคนก็ยังภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของสายเลือด แชมป์เปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ ที่สร้างตำนานสุนัข American Pit Bull ให้ผู้คนกล่าวถึงจนทุกวันนี้Jeep เป็นสุนัข American Pit Bull ที่ชนะเกมส์การแข่งขันจนได้ตำแหน่ง Grand Champion โดยที่คู่ต่อสู้ ของ Jeep แต่ละตัว ล้วนเป็น สุดยอดสุนัขที่เป็นแชมป์ และผ่านเกมส์ การแข่งขัน ในระดับที่สุดยอดมาแล้วทั้งนั้น การต่อสู้ของ Jeep ในแต่ละ Match ยังเป็นเรื่องที่ผู้คนยังนำมาเป็นหัวข้อในการสนทนาตลอดมา นอกจากนี้ บรรดาลูก ๆ ของ Jeep ที่เกิดจากแม่หลายๆ แม่ ก็ยังสามารถ ชนะการแข่งขันจนเป็นถึง แช้มป์ และแกรนด์ แช้มป์เปียนอีกมากมาย คือกล่าวได้ว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ ก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังไม่รวมถึงพวกที่ชนะเพียง 1-2 ครั้งก็มากมายนับไม่ถ้วย นี่ย่อมเป็นเครื่องการันตี ในสายเลือดได้เป็นอย่างดีJeep เกิดเมื่อเดือนสิงหาคม ปี1976 โดยสืบสายเลือดมาจาก Finley 's CH. BO ROM กับ Crenshaw's CH.HONEYBUNCH ROM. พี่น้องของJeep ซึ่งเกิดจากพ่อแม่เดียวกันนี้ ยังเป็นแชมป์เปียนผู้ยิ่งใหญ๋อีกถึง 4 ตัว แต่ไม่มีตัวใหน ที่ให้ลูกเป็นแชมป์ ได้มากเท่า Jeep
พี่น้องท้องเดียวกับ Jeep ที่เป็นแชมป์เปี้ยนมีดังนี้ 
Crenshaw's CH. Charlie CH. Missy Swetman's CH. Holly 
ประวัติการแข่งขัน และคู่ต่อสู้ 
Plyant's CH. Kato 43 lbs. at 28minutes 
Cooper's Weenie at 43 lbs. at 58 minutes 
Stinson & Stepp's Black Dog (3 times Winner) 42 lbs. at 2.05 hrs. 
Ozzie Steven's CH. Homer 43 lbs at 3.45 hrs. 
โดยการแข่งขัน ไฟท์ ที่ 4 ถือเป็น สุดยอดของเกมส์การแข่งขันที่ 2 ผู้ยิ่งใหญ่ ต้องโคจรมาพบกัน เพื่อที่ต้องมีสุดยอดเพียงหนึ่งเดียว

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : http://news.pitbullzone.com/pitbull/
แสดงความคิดเห็น
สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับ
ข่าวแนะนำ
ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข F1 Pitbull Coffee นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
Scroll to Top