ไอเดียใหม่นายกฯ กลาโหมอนุมัตินักโทษคดีประกอบอาวุธปืน มาช่วยกองทัพผลิตอาวุธ

โดย Pitbull Zone31 ต.ค. 2560
  • หน้าหลัก

  • ข่าวเด่น

  • ไอเดียใหม่นายกฯ กลาโหมอนุมัตินักโทษคดีประกอบอาวุธปืน มาช่วยกองทัพผลิตอาวุธ

ไอเดียใหม่นายกฯ กลาโหมอนุมัตินักโทษคดีประกอบอาวุธปืน มาช่วยกองทัพผลิตอาวุธ

คิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อกองทัพไทยเข้มแข็งสภากลาโหมเห็นชอบประสานกรมราชทัณฑ์ ดึงนักโทษคดีประกอบอาวุธ มาช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

วันนี้ (30 ต.ค.) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงมติสภากลาโหม ได้เห็นชอบความร่วมมือระหว่างกรมสรรพาวุธทหารบก และกรมราชทัณฑ์ ด้วยการให้นำนักโทษคดีผลิต ดัดแปลงสิ่งเทียมอาวุธปืน ให้เป็นอาวุธปืนที่สามารถใช้งานได้ ให้ได้รับการอบรมการผลิตอาวุธที่ถูกต้อง เพื่อนำมาช่วยเหลือุตสาหกรรมป้องกันประเทศต่อไป

พล.ท.คงชีพกล่าวว่าแนวคิดดังกล่าวเป็นสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. โดยเล้งเห็นว่ากลุ่มคนดังกล่าวมีความเชี่ยวชายด้านเทคนิต และสามารถพัฒนาความรู้ให้กับกิจการกองทัพได้ เพื่อให้นำความรู้มาใช้ประโยชน์ต่อสังคม โดยอาจจะต้องดูในเรื่องของเงื่อนไขต่างๆที่พวกเขาได้รับ ยืนยันว่าเป็นโครงการที่ดีอย่างแน่นอน


ถ้าข่าวนี้จริง คงต้องเรียกว่า ... แต่วาสนาดีเต็มรูปแบบ 555 ... นักโทษ คดีประกอบอาวุธปืน เขาประกอบปืนประเภทไหน ถ้าแค่ ปืนปากกา อีโบ๊ะ ลูกซองสั้นไทยประดิษย์ หรือลูกโม่ธรรมดาๆ เอามาช่วยกองทัพผลิตอาวุธ ก็เท่ากับ เสริมทักษะติดเขี้ยวเล็บ ให้เขาสามารถผลิตอาวุธที่ร้ายแรงขึ้นได้ ต่อไปคงขยายเป็นอุตสาหกรรม ...... เออ ถ้าเขาสามารถ สร้างปืนกล ปืนใหญ่ จรวดต่อสู้ขีปนาวุธ ต่อสู้อากาศยาน แล้วเอาความรู้เขามาพัฒนาอาวุธให้กองทัพ ก็ไปอย่าง .. มีผู้นำแบบนี้ คงถึงเวลาต้องคว้านกหวีดออกมาเป่าไล่แล้ว เรื่องที่ประชาชนเรียกร้องกลับไม่ทำ .... เพราะถ้ายังไอเดียบรรเจิดออกทะเลแบบนี้ ยิ่งอยู่นาน ยิ่งจะพาลพาลงเหว !!

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : https://news.voicetv.co.th/thailand/535540.html
แสดงความคิดเห็น
สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับ
ข่าวแนะนำ
ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข F1 Pitbull Coffee นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
Scroll to Top