Bert Clouse เดอะ คิง ออฟ เดอะ พิต

โดย Pitbull Zone13 พ.ย. 2560
Bert Clouse เดอะ คิง ออฟ เดอะ พิต

หาก เจค ไวล์เดอร์ คือ คนโตตัวเล็ก ตำนานบรีดเดอร์โอลด์ แฟมมิลี่ เรด โนส เบิร์ต เคล้าส์ ก็คงเปรียบเสมือน DogFigther DogBreeder ร่างยักษ์ อีกทั้งได้รับการกล่าวขานถึงนิสัยใจคอ ว่าเป็นสุภาพบุรุษนิสัยดีคนนึงด้วยเช่นกันครับชื่อจริง William D. Clouse
เขาเกิดเมื่อ 11 มี.ค. ปี ค.ศ. 1917 (พ.ศ. 2460) ที่ Woodward, Iowa เสียชีวิต 13 ส.ค. ปี ค.ศ. 1982 (พ.ศ. 2525) โดยในช่วงท้ายของชีวิต เป็นที่เชื่อกันว่าเขาพำนักอยู่ที่ Kansas city , Missouri

Clouse’s Foundation Dogs
เบิร์ต เคล้าส์ เริ่มต้นสายของเขาด้วยพิตบูลตัวผู้ 1 กับและตัวเมีย 3 ตัว คือ Clouse’s Kito (เพศผู้ สีแดง) Clouse’s Fanny , Clouse’s Nervy และ Clouse’s Wakkie

Clouse’s Dogs
เจ้า Kito กับ Fanny ได้ให้กำเนิด Ch. Clouse’s Big Boy ซึ่งตามที่มีการบันทึกไว้นั้น เจ้า Big Boy เก็บชัยชนะได้ 4 ครั้ง ในแมตช์แรก มันฟาดปากกับ Bivin's Knobby และสยบ Knobby ลงได้ในเวลา 1 ชม. 8 นาที จากนั้น เป็นคิวของคู่แข่งที่มีเจ้าของชื่อว่า John Barber ตัวนี้ก็ถูก Big Boy ยัดความปราชัยให้ที่เวลา 56 นาที และต่อมา มันก็เก็บ Anderson's Sandy ได้ (10 ชม. 10 นาที) แน่นอนว่า ชัยชนะครั้งที่ 3 นี้ ทำให้มันได้รับตำแหน่งแชมป์เปี้ยนในที่สุดมันยังเดินหน้าต่อ ในการปะทะกับ Wallace's Pistol Pete เป็นอีกครั้งที่ Big Boy ได้แสดงศักยภาพ 1 ชม. 5 นาที ให้ทุกคนได้ประจักษ์ในฐานะผู้ชนะ (แมตช์ที่ 3 และ 4 ได้ Wiz Hubbard มาเป็นแฮนด์เลอร์ให้)Clouse's Butcher Boy บรีดโดย Clyde Mason และมันก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้รับตำแหน่ง Ch. กับสถิติ 4xW

Clouse’s Humpy (เพศผู้ สีลายเสือ)
ไมเคิล มาร์ติน (หรือ ไมค์ มาร์ติน) ได้ทำการติดต่อกับ เบิร์ต เคล้าส์ เป็นระยะเวลา 2 ปี และในที่สุด เคล้าส์ ก็ยอมให้ ไมค์ เอาตัวเมียที่ชื่อ Jean’s Joni (Joni คือลูกสาวของ Killen’s Cid)

มาผสมกับ Humpy ได้นอกจากนั้น ไมค์ ยังได้ซื้อ Clouse’s Red Bomber (แดง ลายเสือ) และ Belle Starr (ดำ ลายเสือ) มาจาก เคล้าส์ ก่อนที่ เคล้าส์จะเสียชีวิตด้วย ซึ่ง ไมค์ มาร์ติน คนนี้ ก็คือคนเดียวกับที่อยู่ในบทความ ไอ้จรวดพิฆาต Camelot’s Rocketfire นั่งเองครับ “Scooter (หรือ Davis Scooter Rock) มาจาก อลาบาม่า เป็นผลผลิตของไมค์ มาร์ติน บรีดเดอร์ที่เล่นหมาจากสายของ Bert Clouse” นี่จึงเป็นหลักฐานชิ้นหนึ่งว่า Camelot’s Rocketfire รวมถึงหมาจากคอกปีเตอร์สัน ตัวที่ชื่อ Peterson’s Diago Alix นั้นก็มี Clouse Blood ไหลเวียนอยู่ในตัวพวกมันด้วยCh. Clouse’s Stabber 4xW (สีดำ ลายเสือ)
แม้แต่คอกที่ทำโอลด์ แฟมมิลี่ เรด โนส เป็นหลักอย่าง Sarona Kennel ก็มิอาจปฏิเสธฝีมือสุดฉมังของจอมเสียบอย่าง Stabber ไปได้ และแชมป์เปี้ยนตัวนี้ มันก็คือโคตรบรรพบุรุษของ Sarona’s Moterhead a.k.a. Hammerdown Motorhead (ลายเสือ จมูกดำ) Motorhead ยังเป็นตัวโปรดของ Mary Hammond เจ้าของ Sarona Kennel ด้วย

และทั้งหมดนี้ ก็เป็นเพียงแค่ส่วนน้อยเท่านั้นของประวัติ Bert Clouse ผู้เป็นทั้งนักเลงหมาเกม, เป็นกรรมการ, ทั้งยังเป็นบรีดเดอร์ และคอยให้คำปรึกษากับคนอื่น ฯลฯ แม้ Bert Clouse จะอำลาพวกเราไปแล้ว แต่ผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ ยังทำให้นิตยสาร Sporting Dog Journal ยกย่องเขาอย่างยิ่งใหญ่ว่า “THE KING OF THE PIT” และนั่นเปรียบเสมือนเป็นการย้ำเตือน ให้เรายิ่งต้องขวนขวาย ค้นหา ตลอดจนศึกษาสิ่งที่เขาเคยสร้างไว้ ให้มากขึ้นไปกว่านี้อีกครับ

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : ขอขอบคุณผู้บันทึกเรื่องราวต่างๆ ของ Bert Clouse ในอดีต ที่ทำให้ได้นำมาเรียบเรียงในครั้งนี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับ
ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข F1 Pitbull Coffee นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
Scroll to Top