อยากจะเลี้ยงพิตบูล ควรเริ่มต้นอย่างไร

โดย Pitbull Zone20 พ.ย. 2560
อยากจะเลี้ยงพิตบูล ควรเริ่มต้นอย่างไร

มีคนถามเข้ามาตลอดว่า ถ้าอยากจะเลี้ยงพิตบูล ควรเริ่มต้นอย่างไร ควรซื้อจากที่ไหน ควรซื้อจากใคร ราคาควรอยู่เท่าไร และ มีวิธีการเลือกอย่างไร ?

หากใครยังถามคำถามเหล่านี้ ก็แสดงว่าท่านยังไม่ใช่คนที่คู่ควรจะครอบครอง อเมริกัน พิตบูล และยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมสำหรับท่านที่จะนำมันมาเลี้ยงอย่างแน่นอน เพราะ พิตบูล มันมีความหลากหลาย ทั้งรูปร่าง โครงสร้าง หน้าตา นิสัย วัตถุประสงค์ทางการใช้งาน และ ราคาก็แตกต่างไปตามความนิยม ดังนั้น ผมขอแนะนำให้ท่าน พยายามอ่าน อ่าน อ่าน และ หากมีเวลา ก็หาโอกาสไปสัมผัสพิตบูลแต่ละแบบด้วยตัวของท่านเอง หลีกเลี่ยงการถามความเห็นจากคนอื่น การถามคนอื่นท่านจะไม่มีทางค้นพบเลยว่าแท้จริงแล้ว พิตบูลแบบไหนกันแน่ที่ท่านต้องการ หากสิ่งที่ผมแนะนำไป ท่านยังทำไม่ได้ ผมกล้าพูดว่า ท่านไม่ใช่คนที่คู่ควรจะครอบครอง อเมริกันพิตบูลเลยแม้แต่น้อย ถึงได้มาก็ไม่พ้นที่จะต้องทิ้งกันกลางทาง
 

ผมขอเตือนไว้ก่อน พิตบูล มันคือ เครื่องจักรสังหาร มันคือนักทำลายชั้นเยี่ยม สนามหญ้า ต้นไม้ อ่างบัว เฟอร์นิเจอร์หรูในบ้าน รวมถึง รถยนต์ราคาแพงของคุณ มันมีนิสัยดื้อตาใส มันฉลาดแกมโกง และมันก็พร้อมที่จะทำตัวเป็นนายคุณ รวมถึงกัดคุณในยามที่คุณอ่อนแอกว่ามัน
 

ดังนั้น ถ้าเกลียดสิ่งเหล่านี้ ไม่พร้อมที่จะเผชิญสิ่งเหล่านี้ โปรดอย่าสะเออะคิดจะเลี้ยงพิตบูลครับ บอกตามตรงว่า ผมไม่ต้องการเห็นใครประกาศทิ้งพิตบูลเพราะเหตุผลเหล่านี้อีกแล้ว ผมขยะแขยงและเหม็นขี้ฟันกับสารพัดข้ออ้างที่จะพูดให้ตนเองดูดี ไม่ว่า ตกงาน เมียหนี ผัวทิ้ง ย้ายบ้าน ได้งานใหม่ แต่ท้ายสุดก็จบลงที่การ ทิ้งมันอยู่ดีครับ
 

ถ้าท่านคิดจะก้าวเข้ามาในโลกของ อเมริกันพิตบูล จงก้าวเข้ามาด้วยตัวของท่านเอง อย่าเข้ามาเพราะตามคนอื่น และสิ่งนี้มันคือ คุณสมบัติข้อแรก ว่าท่านคือคนที่เหมาะที่จะครอบครอง พิตบูล หรือไม่ อย่าลืมว่าพิตบูล มันอาจจะมีอันตรายถึงชีวิต ทั้งต่อสัตว์เลี้ยงและคนรอบข้าง มันอาจจะสร้างความปวดหัวให้ท่านทุกวัน ดังนั้น มันจึงไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่เหมาะสำหรับมือใหม่ มันไม่เหมาะที่จะให้ใครมาทดลองเลี้ยงเล่นๆ หลังจากเบื่อแล้วก็ยกให้คนอื่น
 

ถ้าท่านคิดว่าท่านคือคนที่ใช่ จงศึกษาด้วยตนเองให้เข้าใจ รบกวนคนอื่นให้น้อยที่สุด ค้นความต้องการของตนเองว่าชอบพิตบูลเพราะอะไร ตอบคำถามตัวเองให้ได้ว่าทำไมต้องเลี้ยงพิตบูล แต่อย่าเลี้ยงพิตบูล เพราะฟังจากปากคนอื่นครับ อย่าเชื่อในคำโฆษณาอวดอ้างจากบรรดาพ่อค้าหมา อย่าลืมความชอบคนเราไม่มีทางเหมือนกัน ท่านจงศึกษาด้วยตนเองให้ขึ้นใจ ว่าท่านชอบ พิตบูล เพราะอะไร และทำไมจึงอยากเลี้ยงพิตบูล
 

วันใดที่ท่านเข้าใจเกี่ยวกับ พิตบูลมากพอ ท่านจะมีคำตอบทุกอย่างแก่ตัวท่านเอง ไม่ว่าจะซื้อที่ไหน ราคาเท่าไร หรือรวมถึง ท่านอาจจะเปลี่ยนใจไปจากมันอย่างถาวรเลยก็ได้
 

ในโลกของ อเมริกัน พิตบูล เทอร์เรีย ไม่มีทางลัด ไม่มีสูตรสำเร็จ ครับ คนที่เหมาะกับพิตบูล คือคนที่มีความพยายามสูงกว่าคนอื่น มีวินัยสูงกว่าคนอื่น และ รบกวนคนอื่นน้อยที่สุดด้วยครับ
 

ดังนั้นโปรดอย่า คำถามแบบนี้ กับผมอีกเลยครับ ....... เบื่อที่จะตอบ เบื่อที่จะอธิบาย ผมอยากสงวนพิตบูล ดีๆไว้ สำหรับคนที่เข้าใจว่า พิตบูล คืออะไรแล้วเท่านั้น

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : http://pitbullzone.com/community/discussion/32773/อ่านกันซะ-ถ้าไม่อยากโดนด่า-/p1
แสดงความคิดเห็น
สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับ
ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข F1 Pitbull Coffee นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
Scroll to Top