คุณลักษณะเด่นของ พิทบูลสายกัด

โดย Pitbull Zone3 ธ.ค. 2560
คุณลักษณะเด่นของ พิทบูลสายกัด

ลักษณะรูปร่าง กล้ามเนื้อ พละกำลังอันมหาศาลของเจ้า พิทบูลสายกัด จะแบ่งเป็นข้อๆดังนี้นะครับ

 1. รูปร่างลักษณะของพิทบูล(สายกัด)ถ้าจะเปรียบเทียบกับบรรดาหมา สายโชว์ สายบูลลี่ ฯลฯ แล้วถือว่าบกพร่องตั้งแต่หัวจรดปลายหาง กะโหลก มุมปาก หลังแอ่นท้ายโด่ง หลังโค้งบ้าง เวลาเดินลำตัวก็ยักย้ายส่ายไปมา ย่างก้าวไม่สวย หน้าอกไม่ใหญ่ไม่ลึก (ดูแล้วผิดไปหมด ถ้าเทียบกับสายโชว์ สายบูลลี่)
   
 2. มีสายเลือดนักสู้อยู่ในตัวสูง มีอย่างล้นเหลือในพิทบูลสายกัด เนื่องจากเป็นหมาที่เพาะพันธุ์ขึ้นมาเพื่อเกมส์การต่อสู้ พิทบูลสายกัดไม่เคยคิดว่าตัวเองเสียเปรียบคู่ต่อสู้เลย แม้ว่าคู่ต่อสู้จะมีขนาดใหญ่กว่า หรือจำนวนมากกว่าก็ตาม เมื่อมันโตถึงวัยที่จะต่อสู้แล้ว มันจะวิ่งเข้าไปหาหมาตัวที่อยู่ใกล้ที่สุด และกัดทันทีโดยไม่เห่าและสามารถกัดได้นานๆ อย่างไม่เลิกลา เป็นหมาที่ถูกใจผู้เลี้ยงเป็นอย่างมาก
   
 3. มีอัธยาสัยดีต่อคนและเด็กๆมาก มันพยายามทำตัวให้เข้ากับคนได้ดีที่สุดเท่าที่หมาอย่างมันจะกระทำได้ โดยเฉพาะกับคนเลี้ยงพิทบูล และสมาชิกในบ้านทุกคน รวมถึงบรรดาหมาหรือ*ชนิดอื่นๆ ที่เข้ามาอยู่ในบ้านก่อนมัน พิทบูลสายกัดถ้าเลี้ยงโดยไม่ฝึกให้ดุร้ายจะไม่ทำอันตรายกับคนอย่างเด็ดขาด(แต่ก็มีบา งสายที่กัดคนเหมือนกัน แต่ปัจจุบันสายนี้ไม่ค่อยมีแล้ว) แต่คนไทยมักชอบให้หมาตัวเองดุ พิทบูลส่วนมากเราจึงมักเห็นว่ามันดุอยู่เสมอ และมักจะมีปัญหาในการควบคุมภายหลัง
   
 4. มีพละกำลังอันมหาศาล หมาที่มีพละกำลังมากมักจะเป็นหมาที่ตัวใหญ่ แต่พิทบูลสายกัดรูปร่างไม่ใหญ่โตนัก กลับมีเรี่ยวแรงมหาศาลเหลือเชื่อ นับว่าเป็นเรื่องแปลกแต่จริง นักวิทยาศาสตร์เองก็ยังไม่สามารถพิสูจณ์ได้ว่าเพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ดังนั้นอุปกรณ์ควบคุมพิทบูลจึงต้องมีความแข็งแรงกว่าหมาพันธุ์อื่นๆทั่วไป (บางครั้งคนที่ไม่เข้าใจก็ดูคล้ายกับเป็นการทรมาร*)
   
 5. มีความฉลาดและมีความตั้งใจสูง พิทบูลสายกัดสามารถเรียนรู้ได้เร็ว และมักไม่ค่อยลืมในสิ่งที่มันได้เรียนมา ตั้งใจรับการฝึก ไม่ท้อถอย อดทน เพื่อสนองความต้องการของผู้เป็นเจ้านายอยู่เสมอ มันจึงทำได้หลายอย่าง บางอย่างพิทบูลสายกัดสามารถทำได้ดีกว่าหมาในตละ*ลอื่นๆด้วยซ้ำไป ถ้าคุณมีเวลาพอคุณก็สามารถฝึกเองได้ พิทบูลสายกัดเป็นหมาที่"มหัศจรรย์"คุณเห็นด้วยไหมครับ ถ้าคุณได้เลี้ยงพิทบูลสายกัดสักตัว คุณจะรู้ว่ามันสามารถทำได้หลายอย่างมากกว่าคำว่า"กัด"อย่างเดียว คุณๆล่ะคิดว่าไง ตรงกับหมาของคุณหรือเปล่า ร่วมแสดงความคิดเห็นได้นะครับ

ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่คุณแล้ว ว่าจะเลี้ยงให้มันเป็นยังไง

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : http://pitbullzone.com/community/discussion/32498/อยากเลี้ยงสายกัดครับ/p1
แสดงความคิดเห็น
สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับ
ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข F1 Pitbull Coffee นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
Scroll to Top