ประวัติ คาเมลอต โคแจ็ค หรือ บาร์คเกอร์ โคแจ็ค

โดย Pitbull Zone29 ต.ค. 2560
ประวัติ คาเมลอต โคแจ็ค หรือ บาร์คเกอร์ โคแจ็ค

สำหรับโคแจ็คนั้น หากใครเคยเล่นเว็บ Pitbullzone ในยุคแรกๆ น่าจะเคยเห็นรูปของมันมาบ้างแล้วครับ มันคือหนึ่งในหมาแดงที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของสายคาเมลอต โคแจ็ค เป็นลูกของ Camelots Rajun Cajun กับ Camelots Psycho Maniac - Rajun Cajun (ลูกชาย เดอะ ดุ๊ก สุดยอดตำนานหมาแดงสายคาเมลอต) - Psycho Maniac เพศเมีย หนักประมาณ 75 ปอนด์ (เธอเป็นพี่-น้องกับไอ้จรวดพิฆาต คาเมลอต ร็อคเก็ตไฟเออร์)


CAMELOT'S KOJACK a.k.a BARKER'S KOJACK
คาเมลอต “โคแจ็ค” หรือ บาร์คเกอร์ “โคแจ็ค” น้ำหนักโดยประมาณ 110 ปอนด์

สำหรับโคแจ็คนั้น หากใครเคยเล่นเว็บ Pitbullzone ในยุคแรกๆ น่าจะเคยเห็นรูปของมันมาบ้างแล้วครับมันคือหนึ่งในหมาแดงที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของสายคาเมลอต โคแจ็ค เป็นลูกของ Camelot’s Rajun Cajun กับ Camelot’s Psycho Maniac
  - Rajun Cajun (ลูกชาย เดอะ ดุ๊ก สุดยอดตำนานหมาแดงสายคาเมลอต)
  - Psycho Maniac เพศเมีย หนักประมาณ 75 ปอนด์ (เธอเป็นพี่-น้องกับไอ้จรวดพิฆาต คาเมลอต ร็อคเก็ตไฟเออร์)

คาเมลอต โคแจ็ค บาร์คเกอร์ โคแจ็ค
คาเมลอต โคแจ็ค บาร์คเกอร์ โคแจ็ค

ลองฮอร์น เคนเนล จากประเทศอิตาลี เคยเขียนบันทึกเอาไว้ว่าโคแจ็ค เป็นผลผลิตของคาเมลอต เคนเนล จากนั้นมันกรุยเส้นทางแห่งความโด่งดัง โดยเริ่มต้นจากมิสเตอร์ บาร์คเกอร์ (Barker) และต่อมากับ Muscle Kennels (คอกนี้เจ้าของชื่อ Juny) อีกทั้งคอกหมาแดงเก่าๆ ที่มีชื่อเสียง อาทิ McKenna , Red Mythology , Downsouth และ SDK ฯลฯ ก็เลือกที่จะใช้งานมันในฐานะพ่อพันธุ์เช่นกัน

จากข้อมูลอื่นๆ เท่าที่เสาะหามาได้นั้น พบว่าตัวโคแจ็คเอง มันเป็นหมาที่เปลี่ยนเจ้าของบ่อย ในช่วงบั้นปลายมันได้ไปอยู่กับคอก Rocky Mountain Reds และหมดลมหายใจสุดที่นั่น

นอกจากรูปสีของโคแจ็ค ช่วงที่มันอายุได้ 11 เดือน ที่เราคุ้นตากันแล้ว ก็ยังมีรูปของหมาแดงอีกตัวนึง ซึ่งกำลังคำรามพร้อมกับร่างกายที่เต็มไปด้วยมัดกล้าม ผิวหนังบาง เส้นเลือดปูดโปน มันชื่อว่าเจ้า “เรด เร็กซ์” (Murphy's/SDK's Red Rex) ซึ่งปีศาจตัวนี้ก็คือลูกชายของโคแจ็คนั่นเอง!!

(Barker’s Kojack x Yaber/Dynasty’s Red Fiesty) เรด เร็กซ์ ถูกบรีดโดย Dynasty Kennels

โคแจ็ค มันยังเคยได้ทำงานร่วมกับ เรด ฮอต เคนเนล ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอกหมาแดงขนานแท้ที่น่าสนใจเช่นกัน (เจ้าของคอก ชื่อ เจนนิเฟอร์ ค่อนข้างมีความสนิทสนมกับเจ้าของคอกคาเมลอต) 

มันได้บรีดกับ 2 ตัวเมียของที่นั่น คือ Red Hot’s Starburst (สืบสายเลือดมาทางสายของเฮมฟิลล์ และ ไวล์เดอร์) และ Red Hot’s Chili Pepper

อาร์ท เจ้าของคอกคาเมลอต นั้นได้นำลูกๆ สุนัขส่วนนึงจากบรีดดิ้งเหล่านี้ ส่งออกไปยังประเทศอิตาลีอีกด้วย

อีกหนึ่งตัวอย่างผลผลิตของโคแจ็ค มันได้ผสมกับตัวเมียชื่อ Peterson’s Dangerous Beauty ให้กำเนิด McKenna’s/Yate’s Gage 

ลูกของ Gage ชื่อ The Pit-House’s Picasso ซึ่ง Picasso ก็เป็นพ่อของยอดหมาแดงตัวนึงในยุคนี้ นั่นก็คือ Red Guardian’s Primo ครับ(ปัจจุบัน Primo อายุ 8 ปี)

และนี่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง ที่เราได้เห็นความยอดเยี่ยมในตัวมัน และแฟนๆ หมาแดง คงไม่อาจมองข้ามคำว่า Kojack Blood ไปได้ง่ายๆ ครับ

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : DANAI YANAWAN
แสดงความคิดเห็น
สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับ
ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข F1 Pitbull Coffee นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
Scroll to Top