ไลท์เนอร์ วิค An 1910s Old Family dog most modern OFRN dogs trace back to

โดย Pitbull Zone30 ต.ค. 2560
ไลท์เนอร์ วิค An 1910s Old Family dog most modern OFRN dogs trace back to

Lightners Vick ไลท์เนอร์ วิค An 1910s Old Family dog most modern OFRN dogs trace back to (ยุค 1910s หมายถึงปี ค.ศ. 1911 ถึงปี 1919) และในขณะที่บางแหล่งข้อมูลก็มีการพูดถึงสุนัขตัวนี้ในทิศทางเดียวกัน เช่น TRUE OFRN STRAINS GO BACK TO THIS DOG ครับ ซึ่งเราอาจจะสรุปใจความสำคัญได้ว่า หากสืบสายเลือดพิตบูล โอลด์ แฟมมิลี่ เรด โนส ย้อนหลังกลับไปหลายช่วงอายุคน ก็จะเจอมันและพบว่า มันเป็นหนึ่งในตัวหลักของเหล่าบรรพบุรุษโอลด์ แฟมมิลี่ เรด โนส ครับ


วิค จดทะเบียนในชื่อเต็มว่า Lightner's Lighthouse Vick (ไลท์เนอร์ “ไลท์เฮ้าส์ วิค”) สีลายเสือ หนักประมาณ 45 ปอนด์ เกิดเมื่อ 07-08-1909 ถูกบรีดขึ้นโดย วิลเลี่ยม (บิล) โจเซฟ ไลท์เนอร์ ซึ่งในบทความก่อนหน้านี้ เราได้พอทราบประวัติคร่าวๆ ของไลท์เนอร์ไปบ้างแล้ว

นอกจากนั้นยังมีคำกล่าวถึงมันว่า “WAS KNOWN TO HAVE WON MANY AND A GREAT PRODUCER” และรวมถึงใน Flyer (ใบปลิว) 

หรือแถบโฆษณาเล็กๆ เขียนเอาไว้ว่า มันหยุดคู่แข่งในสังเวียนมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งในทุกครั้งที่ลงสังเวียนมันมักจะเด็ดชีพคู่แข่งได้อยู่เสมอ และปีศาจมากฝีมืออายุ 9 ปีตัวนี้ ก็พร้อมเปิดรับผสมให้กับหมาเกมตัวเมียโดยเฉพาะแล้ว (ค่าผสมราคา 20 ดอลล่าร์สหรัฐ ณ ตอนยุคนั้น)

สำหรับเรื่องสีของมัน มีบางข้อมูลระบุเป็น BRINDLE & WHITE W/ RED NOSE สีลายเสือ , คอมีแต้มขาว (เทียบจากภาพขาวดำโบราณของมันเท่าที่มีปรากฏอยู่) และจมูกสีแดง “brindle and white dog, like most of Lightner's dogs in the early 1900's as they were mainly from Colby breeding (English and Irish Old Family lines)” Brindle and White dog สุนัขของไลท์เนอร์ในต้นยุค 1900's ส่วนใหญ่ก็มีสีนี้ ซึ่งก็มีพื้นฐานหรือเมนหลัก และต่อผลผลิตมาจากเหล่าสุดยอดพิตของโคลบี้ครับ (อิงลิช แอนด์ ไอริช โอลด์ แฟมมิลี่ ไลน์)

และปิดท้ายสำหรับประวัติของมัน พี่-น้องในครอกเดียวกันของเจ้าไลท์เนอร์ “ไลท์เฮ้าส์ วิค” นี้มีจำนวนทั้งหมด 8 ตัว(รวมมันด้วยแล้ว) และ 6 ตัวในนั้น มีจมูกสีแดงครับ

ข้อมูลบางส่วนและเพดดิกรีของ วิค : https://pedigree.gamedogs.cz/details.php?id=66542

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : https://pedigree.gamedogs.cz/details.php?id=66542
แสดงความคิดเห็น
สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับ
ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข F1 Pitbull Coffee นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
Scroll to Top