Super Bud Kubars Golden Bud !!

โดย Pitbull Zone3 พ.ย. 2560
Super Bud Kubars Golden Bud !!

Kubars Golden Bud หรือที่ในแวดวงหมาแดงของอเมริกาและทั่วโลก รู้จักกันในชื่อย่อว่า KGB (เคจีบี) นั้น ประวัติของมัน มีให้แกะรอย... สืบเสาะ... หาแหล่งข้อมูลที่บันทึกไว้เป็นหลักฐานต่างๆ ค่อนข้างน้อยมากครับ อย่างไรก็ตาม บทความนี้ได้พยายามรวบรวมข้อมูลเพื่อให้ทราบประวัติของมันโดยสังเขป ซึ่งหวังว่าน่าจะพอมีประโยชน์กับผู้ที่ชื่นชอบหมาแดงบ้างไม่มากก็น้อย

KGB เกิดเมื่อ 4 ส.ค. ปี ค.ศ.1987 มันมีรอบหัวขนาด 23 นิ้ว , ความสูงวัดถึงหัวไหล่ 23 นิ้ว และมีน้ำหนักโดยประมาณ 91 ปอนด์ ในปี 1992 Ben หรือ Benji Reyes (เป็นเจ้าของ KGB) บรีดเดอร์จากเวสต์ ปาล์ม บีช, ฟลอริด้า ได้นำมันเข้าคู่กับ Camelot’s Blaze Maxine (Blaze Maxine ตามศักดิ์แล้ว คือหลานของ KGB) ให้กำเนิด Reyes’s The Duke หรือที่ในเวลาต่อมา ได้ดังกระหึ่มในชื่อ Camelot’s The Duke นั่นเองครับ (The Duke เกิด 19 ต.ค. 1992) และการจ่ายลูกที่ดีของมันร่วมกับ Blaze Maxine คงไม่ใช่เพราะความบังเอิญ เนื่องจากในปีต่อมา Ben ได้ทำการ Repeat breeding อีกครั้ง ซึ่งนั่นทำให้โลกของหมาแดง มีอีกหนึ่งตำนานที่ชื่อ Peterson’s Sherman Tank กำเนิดขึ้น เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าความยอดเยี่ยมนั้นไม่ได้มาเพราะโชคช่วย (Sherman Tank เกิด 31 ต.ค. 1993)

Kubars Golden Bud

สำหรับแฟนๆ หมาแดงในแนวทางนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก The Duke และ Sherman Tank (Tank คือ พ่อของ Mark's Pitbullzone Tiger) แต่ KGB ไม่ได้มีผลผลิตเพียงแค่ 2 ตัวนี้เท่านั้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับลูกของมันตัวอื่นๆ กันครับ

PR Poole’s Max (เพศผู้)
Max เกิด 28 ก.ย. 1988 เป็นลูกของ KGB x PR Wysel's Maggie Mae ถ้าดูตามปีเกิด ก็เท่ากับว่าเป็นรุ่นพี่ของ The Duke และ Sherman Tank Max มันมีรูปร่างและสีคล้ายกับพ่อของมันมากที่สุดตัวนึงด้วย (Poole's Max ผสมกับ Poole's Coco ออกมาเป็น Blaze Maxine แม่ของ Duke และ Tank)


Reyes’s Shotgun (เพศผู้)
เป็นลูกของ KGB x PR Wysel’s Maggie Mae เช่นกัน Shotgun ตัวนี้ Ben และ อาร์ท คาเมลอต เคนเนล เรียกชื่อเล่นของมันว่า เจ้า Bud จูเนียร์ มันเคยมีรูปถ่ายนั่งคู่กับ The Duke ตอนยังเด็กอีกด้วย

Johnson’s Hershey Kiss (เพศเมีย)
Kubar's Golden Bud x Camelot's Blaze Maxine แน่นอนว่า Hershey Kiss มีพ่อ-แม่ เดียวกับ The Duke และ Sherman Tank แต่จากการสืบหาข้อมูลเท่าที่อัพเดทปัจจุบัน ยังไม่มีใครให้ความชัดเจนได้ว่า พี่-น้องครอกเดียวกับของ Sherman Tank นั้นมีตัวไหน และมีชื่อว่าอะไรบ้าง? จึงขอสรุปว่า Hershey Kiss เธอเป็นพี่-น้องท้องเดียวกับครอกของ The Duke ครับ อีกทั้งหลักฐานที่มาสอดคล้องกับการสันนิษฐานนี้ ก็คือรูปถ่ายที่เธอเคยถ่ายบนหลังรถกระบะกับเจ้า Shotgun

Camelot’s Guinevere (เพศเมีย)
KGB x Camelot's Ouzi White Paws (Ouzi ถือว่าเป็นแม่พันธุ์หลักยุคแรกของคาเมลอต เคนเนล อีกตัวนึง) Guinevere เธอเกิดในปี 1992 และตามประวัติเมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์เธอก็ได้ผสมกับ The Duke ครับ

ซึ่งที่กล่าวมานี้เป็นเพียงบางส่วนของผลงานของมันเท่านั้น และ KGB ...ชื่อนี้มีสเน่ห์นักสำหรับคนที่หลงใหลในตัวมัน ถึงขนาดที่ว่าลูกของมันบางตัวยังถูกตั้งชื่อตามว่า Kubar's Golden Bud II (KGB II หรืออีกชื่อคือ Rodriguez's Golden Bud II เป็นลูกจากชุด KGB x Blaze Maxine เช่นกัน) จากการเปรียบเทียบรูปถ่ายที่เคยเห็น เจ้า KGB II ตัวนี้ น่าจะเป็นตัวเดียวกันกับที่ชื่อ Lil Bud ต่อมา KGB II ก็ได้ให้กำเนิดลูกของมันเองบ้าง... หนึ่งในนั้นถูกตั้งชื่อว่า KGB III ! (KGB III ถูกเรียกในอีก 2 ชื่อ คือ Brewster's K-No หรือ Reyes's K-No)

ในเมื่อข้อมูลของ KGB นั้นมีให้ค้นคว้าอย่างจำกัด ดังนั้น บรรพบุรุษของมันก็ยากยิ่งกว่าในการเจาะลึก แต่แล้วคอกหมาแดงจากฟลอริด้าที่ชื่อเคจัน สไตล์ เคนเนล ก็ได้เคยบุกไปถึงบ้านของ Benji Reyes เพื่อขอดูเพดดิกรีต้นฉบับจริงๆ (ภาพถ่ายเคลื่อนไหวเป็นวิดีโอแสดงใบเพดดิกรีของสมาคม UKC)

ในส่วนของนักเลงหมาที่ชื่นชอบและศึกษาข้อมูลของโอลด์ แฟมมิลี่ เรด โนส ได้เคยมีการกล่าวถึง KGB เอาไว้ว่า “ในพันธุกรรมของมัน ปรากฏสายของไวล์เดอร์, ซาโรน่า และ เคล้าส์ อยู่ด้วย” ซึ่งทั้ง 3 สายเลือดนี้ ต่างก็เป็นที่ทราบดีว่ามีความเก่าแก่และได้รับการยอมรับในหมู่นักเล่นครับ

และ... ปิดท้ายกันด้วยสมญานามที่ผู้เขียนไม่ได้ทึกทักตั้งขึ้นเอง แต่เป็นการยกย่องจาก อาร์ท เจ้าของคาเมลอต เคนเนล ซึ่งเรียก Kubar’s Golden Bud ว่า เจ้า SUPER BUD !! ครับ

รูปประกอบจากเว็บ Swamp Dog Pits และเพจของ Benji Reyes

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : เพดดิกรี http://pitbullzone.com/pedigree/pid/10/kubar-golden-bud
แสดงความคิดเห็น
สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้นะครับ
ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข F1 Pitbull Coffee นักต่อสู้ ความไม่เป็นธรรม
Scroll to Top